ข่าวประชาสัมพันธ์
กระทรวงสาธารณสุขแจ้งมาตรการและคำแนะนำเพื่อป้องกันการระบาดของโรคอาหารเป็นพิษในสถานศึกษาตาม ๖ มาตรการหลัก ประกอบด้วย
1. การจัดระบบสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาที่ดีและเป็นไปตามมาตรฐาน
2. การเก็บรักษานมในอุณหภูมิที่เหมาะสมตามชนิดของนม
3.การจัดเก็บอาหารบริจาคเป็นระบบ
4.การจัดการอาหารกรณีจัดกิจกรรม เช่น กีฬาสี เข้าค่าย ทัศนศึกษา ให้สะอาดและปลอดภัย
5.การดำเนินการให้ปลอดภัยจากพืชพิษ
6.การประสานส่งต่อและการสื่อสารความเสี่ยงเมื่อพบเด็กป่วยหรือเกิดเหตุการณ์ระบาดในสถานศึกษา
6 สิงหาคม 2567
62