ข่าวประชาสัมพันธ์
กระทรวงสาธารณสุขแจ้งมาตรการและคำแนะนำเพื่อป้องกันการระบาดของโรคอาหารเป็นพิษในสถานศึกษาตาม ๖ มาตรการหลัก ประกอบด้วย 1. การจัดระบบสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาที่ดีและเป็นไปตามมาตรฐาน 2. การเก็บรักษานมในอุณหภูมิที่เหมาะสมตามชนิดของนม 3.การจัดเก็บอาหารบริจาคเป็นระบบ 4.การจัดการอาหารกรณีจัดกิจกรรม เช่น กีฬาสี เข้าค่าย ทัศนศึกษา ให้สะอาดและปลอดภัย 5.การดำเนินการให้ปลอดภัยจากพืชพิษ 6.การประสานส่งต่อและการสื่อสารความเสี่ยงเมื่อพบเด็กป่วยหรือเกิดเหตุการณ์ระบาดในสถานศึกษา
6 สิงหาคม 2567

38